ผู้เข้าชมรวม :

ผู้เข้าชมวันนี้ :

ไฮส์เบอร์รี่ ถูก & ดี
howtobuy.php
เคล็ดลับการเลือกแบบแหวน ( จำนวนผู้เข้าชม : 469 )

จะเลือกแหวนแบบใดที่ใส่แล้วสวย เหมาะกับนิ้วมือ รูปมือของท่านผู้อ่านนั้นต้องยึดรูปลักษณ์ของนิ้วมือเป็นสำคัญ และออกแบบให้รับกัน ซึ่งจะส่งให้มือท่านงามขึ้นเป็นอันมาก 
ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาลักษณะของมือให้ชัดเจน แล้วจึงคิดรูปแบบของเครื่องประดับที่เหมาะสมกัน
ลักษณะของมือ-นิ้วมือ

 

1. มืออวบ-นิ้วอวบงาม แหวนที่เหมาะกับมือกับนิ้วแบบนี้ ควรมีก้านแหวน (บ่าแหวน) ที่เรียวงาม ส่วนเพชรพลอยที่ตกแต่งเป็นหัวแหวนนั้น จะใหญ่สักหน่อยก็ได้ค่ะ เพชรพลอยที่ช่วยส่งให้นิ้วดูงามยิ่งขึ้นไปอีก ควรจะมีรูปทรงในทางยาว เช่น รูปไข่ รูปสี่เหลี่ยมยาว รูปหยดน้ำ ฯลฯ บ่าแหวนที่เล็กจะทำให้นิ้วและมือดูไม่ทึบและสั้น ส่งให้นิ้วดูเรียวงามมากขึ้น ถ้าหัวแหวนเป็นเพชรพลอยเม็ดโต และก้านแหวนก็หนาตามไปด้วยคล้ายแหวนผู้ชาย นิ้วมือที่อวบงามก็จะดูสั้นทึบไปด้วย และบ่าแหวนที่เป็นก้านเล็กๆ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องแหวนจะหมุนไปมาอีกด้วย เพราะนิ้วมือท่านอวบอิ่มอยู่แล้วนี่คะ

 

2. มือเรียว-นิ้วเรียวงาม มือและนิ้วที่เรียวงาม สามารถสวมแหวนได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าแหวนรูปทรงยาวตามนิ้ว รูปทรงยาวขวางนิ้ว แหวนเพชรแถวหรือแหวนเพชรเดี่ยว เพียงแต่หลีกเลี่ยงแหวนที่มีลักษณะใหญ่ แบบดูแข็งมากคล้ายแหวนผู้ชายก็พอแล้วค่ะ เพราะรูปทรงของแหวนแบบนี้ไม่ค่อยเหมาะกับมือสวยๆ นิ้วเรียวๆ ค่ะ

 

3. มือสั้น-นิ้วสั้น หลายๆ ท่านที่มีสัดส่วนอื่นๆ สวยงาม แต่รูปมือกลับสั้น นิ้วสั้น เมื่อสวมแหวนเข้าไปอีก แบบแหวนบางแบบก็ยิ่งเน้นให้มือและนิ้วดูสั้นไม่สวยมากยิ่งขี้น มือที่มีรูปทรงอย่างนี้ จึงควรหลีกเลี่ยงแหวนที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขวางนื้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบแหวนของผู้หญิงหรือคล้ายแหวนของผู้ชายก็ตาม หลีกเลี่ยงแหวนที่มีหัวแหวนเป็นรูปสี่เหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า อัญมณีที่นำมาทำหัวแหวนควรเป็นรูปไข่ยาว รูปมาคีส์ รูปหัวใจยาว และมีขนาดใหญ่พอควร บ่าแหวนไม่ควรทำเป็นก้านเล็กๆ หลายๆ ก้าน หรือเป็นก้านหนาใหญ่อย่างเด็ดขาด เพราะมือของท่านจะดูสั้นหนักขึ้นไปอีกค่ะ (ดูรูปด้านล่าง)

 

4. มือยาว-นิ้วยาว ท่านที่มีรูปมือและนิ้วเช่นนี้รูปร่างมักจะผอมสูง แต่หลายๆ ท่านมีรูปร่างสัดส่วนกำลังดี ส่วนมือกลับดูผอมยาวนิ้วยาว และเนื้อบริเวณโคนนิ้วก็น้อย ทำให้ดูข้อนิ้วใหญ่เกินจริง เวลาสวมแหวนก็จะติดข้อ เมื่อหลุดข้อนิ้วเข้าไปได้แหวนกลับหลวมหมุนไปมา ทำให้ดูไม่สวยงาม เพราะหัวแหวนไม่อยู่นิ่งบนหลังนิ้วอย่างที่ควรจะเป็น วิธีแก้ไขมีอยู่ค่ะ ไมต้องกังวลว่าจะใส่แหวนให้ดูสวยเหมือนคนอื่นๆ ไม่ได้ เพียงแต่ท่านผู้อ่านเลือกแบบแหวนที่กว้างและยาวจนเกือบจะเต็มไปถึงข้อนิ้ว เท่านั้น ซึ่งแหวนลักษณะนี้จะทำให้นิ้วของท่านดูมีเนื้อเต็มขึ้น (ปิดบังไว้ใต้แหวน) ช่วยลดความผอมยาวของนิ้วลง และแหวนแบบนี้เมื่อสวมแล้วหัวแหวนจะไม่หมุนไปมาให้น่ารำคาญและหมดสวยอย่าง แหวนที่มีก้านเล็กๆ อัญมณีที่ทำหัวแหวนไม่ควรสูงมากนัก ควรเป็นแบบหลังเบี้ยมากกว่า เพราะพลอยจะแนบไปกับตัวเรือน ไม่สูงโย่งจนขัดกัน หรือหน้าแหวนที่กว้างและยาวนี้ จะฝังด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ แบบปูพรมจนเต็มไปหมดก็ได้ เมื่อสวมแหวนเพชรแบบนี้ หรือแบบที่มีพลอยทรงเตี้ยๆ แนบนิ้วแล้ว นิ้วมือท่านก็จะดูเต็มดูสั้น สวยขึ้นอย่างมากเลยค่ะ นิ้วที่เหมาะจะสวมแหวนนี้ควรจะเป็นนิ้วกลางนะคะ เพราะนิ้วนี้จะผอมยาวดูสูงกว่านิ้วอื่นๆ ทั้งหมด เมื่อนิ้วที่ยาวที่สุดสั้นสวยลงแล้ว ทั้งมือก็จะดูดีตามไปด้วยค่ะ แหวนวงเล็กๆ แบบจุ๋มจิ๋ม สวมแล้วหัวแหวนหมุนไปมาได้นั้น ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด รวมทั้งเพชรพลอยที่มีรูปร่างเล็กๆ ยาวๆ อีกด้วย ได้แก่ รูปไข่ยาว รูปสี่เหลี่ยมยาวตามนิ้วมือ รูปมาคีส์ เพชรพลอยทรงกลม ทรงไข่สั้นๆ ทรงสื่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะกับนิ้วแบบนี้ ให้มีหน้าหรือบ่าแหวนที่กว้างและยาวเกือบเต็มไปถึงข้อนิ้วได้สวยมากกว่าค่ะ

 

5. นิ้วมือแกะสลัก ถ้ามีใครชมว่านิ้วสวยเหมือนลำเทียนเราก็คงปลื้มใจ แต่ถ้าคำชมมีคำว่า"แกะสลัก" เพิ่มเข้ามา คงต้องรีบเบรคยิ้มจนตัวโก่งล่ะค่ะ เพราะเทียนแกะสลักที่ถวายพระภิกษุตอนเข้าพรรษานั้น คงเห็นกันแล้วว่าเป็นอย่างไร ถ้านิ้วมือใครทั้งคดทั้งโค้ง ทั้งข้อแตกมาก หรือมือมีเส้นเอ็นปูดเห็นชัดเจนล่ะก็ ผู้นั้นคงไม่อยากสวมแหวนเลย จริงไหมคะ เพราะนิ้วมือแบบนี้มีทั้งนิ้วที่ผอมและนิ้วที่ใหญ่ หรืออาจจะมีข้อแตกและนิ้วคดด้วย ท่านที่มีนิ้วแบบนี้อาจเลือกแบบแหวนที่หน้ากว้างใหญ่คล้ายผู้ที่มีนิ้วผอม ยาวก็ได้ แต่แบบแหวนไม่ควรดูแข็งมากนัก ไม่ควรเป็นแหวนแบบผู้ชายหรือแบบยูนิเซ็กส์ ที่ผู้หญิงหรือผู้ชายก็สวมได้ รวมทั้งแบบที่มีเส้นไขว้คดโค้ง ซึ่งจะเน้นข้อบกพร่องของนิ้วมากขึ้น แบบแหวนควรมีความเรียบแต่นุ่มนวลอยู่ในตัวมากกว่า จะช่วยลดความขรุขระของนิ้วมือได้มาก รวมทั้งเพชรพลอยก็ควรมีขนาดเล็ก ไม่ใหญ่โตอลังการหรือก้นพลอยสูงมาก ควรเป็นแหวนที่สวมแนบติดมือมากกว่าแบบที่ชูพลอยไว้สูง ส่วนท่านที่นิ้วใหญ่แต่ข้อแตกและคด ควรสวมแหวนที่มีหน้ากว้างใหญ่ขนาดกลางๆ เพราะถ้าแหวนมีหน้ากว้างใหญ่มากๆ จะเน้นความใหญ่และคดของนิ้วมือให้ชัดยิ่งขึ้น ส่วนแหวนที่เล็กเกินไปก็จะขัดกับนิ้วมือที่ใหญ่ แหวนที่มีหน้ากว้างขนาดกลางๆ เมื่อสวมผ่านข้อนิ้วเข้าไปแล้ว ก็จะยังคงกระชับกับโคนนิ้วได้มากกว่าการที่หัวแหวนหมุนไปมาก็น้อยลงด้วย อัญมณีที่เป็นหัวแหวนควรมีขนาดกลางๆ เช่นกัน และออกแบบตัวเรีอนให้เรียบๆ เตี้ยๆ แต่มีสีสันสวยสดใสหรืออ่อนหวาน จะทำให้นิ้วมือดูอ่อนดูเรียบสวยขึ้นได้มากเลยค่ะ แบบแหวนที่บึกบึนหรือหัวแหวนเป็นพลอยสีหนักเนื้อพลอยทึบนั้น ควรหลีกเลี่ยงนะคะ และรูปทรงของพลอยที่เข้ากับมือและนิ้วแบบนี้มากที่สุด คือ รูปไข่ (ทรงมาตรฐานโลก) นั่นเอง ถ้าดูนิ้วมือแล้วยังคิดแบบแหวนไม่ออกว่าควรจะเลือกแบบใดกันแน่ จึงจะสวยเหมาะเจาะที่สุด ก็ลองตัดรูปแหวนแบบที่ชอบแล้วมาทาบลงบนนิ้วของท่าน วิธีนี้จะช่วยในการตัดสินใจได้มากเลยค่ะ อย่าลืมนะคะ นิ้วของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนสวมแหวนแบบหนึ่งแล้วสวยมาก ในขณะที่อีกคนอาจจะดูไม่สวยเลย ก็อย่าไปโทษแหวนนะคะ เราต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ทั้งหมดเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ท้าทาย คุณผู้หญิงที่รักสวยรักงามคงมีพรสวรรค์ด้านนี้อยู่แล้วล่ะค่ะ

บทความน่าสนใจ อ่านข้อความทั้งหมด
  Couple White | ว.ทองคำขาวคู่
  Couple Pink | ว.พิงค์โกลด์คู่
  Golden Couple | ว.ทองคำคู่
  Couple White & Pink | ว.ทองคำขาว&พิงค์โกลด์
  Pure White | ว.ทองคำขาว
  White & Yellow | ว.ทองคำขาว&ทองคำ
 รางวัลรับรองคุณภาพ
 ความเห็นลูกค้าไฮเบอรี่
 FAQ คำถามที่พบบ่อย..!
 วิธีสั่งซื้อ
 ติดต่อเรา
 รับตัวแทนจัดจำหน่าย
 Fedex.
 EMS